Các lỗi khiến Macbook không lên nguồn và cách khắc phục

Có rất nhiều người dùng than phiền về vấn đề Macbook không lên nguồn, sập nguồn, màn hình không sáng. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau mà bạn chưa hiểu rõ và chưa biết cách xử lý. Doctor Macbook sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết về vấn đề này. Bạn có thể tìm hiểu và áp dụng để khắc phục lỗi ngay tại nhà.

Macbook không lên nguồn

Macbook không lên nguồn

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc Macbook không lên nguồn. Tuỳ vào mỗi nguyên nhân mà bạn sẽ có cách khắc phục phù hợp.

Một số nguyên nhân khiến Macbook không lên nguồn

Hỏng IC nguồn

Do nguồn điện cung cấp vào bị chập, sạc của macbook không ổn định dẫn đến quá trình truyền dẫn điện để hoạt động cũng không ổn định gây ra các hiện tượng chập mạch, chập cháy nguồn.

Sạc bị hỏng

Nguyên nhân khiến sạc bị hỏng có thể do chập chờn cháy nổ. Dẫn đến sạc bị hỏng không thể kết nối đến Macbook. Vì vậy bạn cần kiểm tra lại sạc để có thể sạc pin.

Macbook cạn pin

Kiểm tra lại nguồn điện trong máy. Có thể máy tính đã cạn pin khiến Macbook không thể lên nguồn.

Hỏng card màn hình

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hỏng card màn hình Macbook và cũng chính điều này khiến Macbook không mở nguồn.

Macbook bị va đập mạnh

Trong quá trình sử dụng bạn đã vô tình làm Macbook bị va chạm hoặc bị rơi. Điều này khiến phần cứng của máy bị ảnh hưởng dẫn đến việc Macbook mất nguồn.

Cách xử lý Macbook không lên nguồn

Cách 1: Đầu tiên hãy sạc pin khoảng 5 phút để xác định nguyên nhân có phải do lỗi hết pin gây ra không. Nếu nguồn điện vào, Macbook lên nguồn thì chắc chắn do máy tính của bạn bị hết pin.

Cách 2: Nếu bạn đang dùng máy chiếu hoặc các thiết bị kết nối bên ngoài. Hãy tạm dừng, ngắt kết nối toàn bộ và khởi động lại hệ thống.

Cách 3: Khởi Động lại NVRAM để check lại máy của bạn việc này khá đơn giản bạn: Bạn bấm tổ hợp phím Command, Option, P và R sau đó bấm nút nguồn và bạn chỉ cần nhấn và giữ cho đến khi Macbook của bạn khởi động lại.

Cách 4: Khởi động lại bộ điều khiến trên MacBook reset lại máy bằng tổ hợp phím. fn+ship+control+option+ nút nguồn. Sau đó đợi nó reset bật lại máy.

Tổ hợp phím reset lại Macbook

Cách 5: Cài lại win cho MacBook của mình có thể tiến hành cài lại Mac OS ngay ở trong chế độ Recovery Mode. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng cài đặt lại Mac OS qua USB hay ổ cứng ngoài.

Cài lại win cho MacBook

> Sạc pin Macbook đúng cách đơn giản lại hiệu quả bất ngờ

Đây là những cách khắc phục nếu Macbook không lên nguồn do lỗi nhẹ. Sau khi bạn áp dụng những cách này vẫn không hiệu quả thì có lẽ Macbook của bạn đã bị hỏng phần cứng như IC nguồn, main, màn hình. Hãy đem máy tính đến những trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và sửa lỗi nhanh nhất. Hi vọng những thông tin Doctor Macbook chia sẻ sẽ thật hữu ích với bạn.

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of