7 Cách làm mát Macbook Air M2 bị nóng

Ngưỡng nhiệt độ Macbook Air M2 khi hoạt động bình thường là 21 – 65 độ. Trường hợp bạn sử dụng các phần mềm nặng hoặc máy hoạt động tối đa công suất thì nhiệt độ có thể lên đến 95 độ. Vấn đề này sẽ khiến máy dễ bị lag, đơ, giật… Hãy tham khảo 7 cách làm mát Macbook Air M2 bị nóng hiệu quả được DoctorMacbook chia sẻ ngay sau đây.

Dấu hiệu Macbook Air M2 bị nóng

Mọi người nghĩ rằng dòng Macbook M2 sẽ không có hiện tượng nóng máy khi sử dụng đúng không? Không hề nhé! Với máy Macbook Air M2, Apple không trang bị bộ phận tản nhiệt giống như Macbook Pro M2. Vì vậy, nếu sử dụng hết công suất máy sẽ nóng cực kỳ nhanh. Điều này khiến nhiều người lo lắng máy sẽ bị hỏng hoặc giảm tuổi thọ.

Macbook M2 khi bị nóng

Dấu hiệu Macbook Air M2 bị nóng

Trước hết, máy sẽ tự động giảm hiệu suất hoạt động của chip M2 để hạ nhiệt độ của máy. Khác biệt Windows, MacOS không có chức năng thông báo khi nhiệt độ máy tăng cao. Bạn chỉ có thể cảm nhận bằng tay hoặc sử dụng phần mềm kiểm tra thứ 3:

 • Đo nhiệt độ bằng Temp Monitor.
 • Đo nhiệt độ bằng Fanny.
 • Đo nhiệt độ bằng MONIT.
 • Đo nhiệt độ bằng TG Pro.
 • Đo nhiệt độ bằng iStat Menu.

Nguyên nhân khiến Macbook Air M2 bị nóng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Macbook Air M2 nóng lên nhanh chóng, cụ thể như sau:

 • Khi chip M2 xử lý cùng lúc nhiều tác vụ liên tục trong thời gian dài sẽ khiến nó đạt công suất hoạt động tối đa. Lúc này máy Macbook Air M2 sẽ bị nóng.
 • Sở dĩ, Macbook Air M2 không có bộ phận tản nhiệt. Bạn sử dụng máy trong phòng kín, bí, nóng. Nếu không có điều hòa sẽ khiến máy bị nóng và tăng nhiệt độ.
 • Việc các phần mềm chạy ngầm nhiễm virus cũng là nguyên nhân khiến Macbook Air M2 nóng.
 • Sử dụng kèm những phụ kiện kém chất lượng. Chẳng hạn như bàn phím, tai nghe, bộ sạc…
 • Dán ốp lưng, bao bọc bên ngoài với vật liệu khó tản nhiệt. Khi sử dụng, nhiệt sẽ khó thoát ra ngoài khiến Macbook Air M2 nóng.

7 Cách làm mát Macbook Air M2 bị nóng hiệu quả

Khi máy Macbook Air M2 bị nóng, bạn đừng quá lo lắng. Tính năng tuyệt vời được tích hợp sẵn trong máy sẽ hỗ trợ phần nào và giúp máy giả nhiệt độ. Chip M2 sẽ giảm công suất hoạt động, tốc độ hoạt động của máy sẽ chậm lại. Tuy nhiên, như vậy vẫn chưa đủ để bạn làm mát máy Macbook một cách hiệu quả. 7 Cách làm mát máy Macbook Air M2 khi bị nóng dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục tốt nhất:

Cách 1: Sử dụng trình duyệt Safari thay Chrome

Chrome được xem là trình duyệt quốc dân nhưng cũng nổi tiếng không kém với nhược điểm “ngốn” RAM vô cùng. Ngược lại, Safari lại là trình duyệt dành riêng cho sản phẩm của Apple. Safari giúp tiết kiệm pin và giúp máy Macbook chạy nhẹ nhàng, mượt mà hơn. Trường hợp Macbook Air M2 nóng máy, bạn hãy áp dụng cách này trước tiên.

Macbook M2 khi bị nóng

Chuyển sang sử dụng trình duyệt Safari

Cách 2: Sử dụng Macbook trong môi trường thoáng, mát

Một trong những nguyên nhân khiến Macbook của bạn bị nóng là do môi trường sử dụng quá nóng và bí. Khi máy bị nóng, bạn nên kiểm tra lại môi trường xung quanh. Sau đó di chuyển đến vị trí có không khí mát mẻ, thoáng mát. Nếu là phòng kín thì nên sử dụng kèm điều hòa.

>> Gợi ý: Đánh giá Pin Macbook Air M2

Cách 3: Tắt bớt tab không cần thiết

Trong quá trình sử dụng trình duyệt, bạn không nên mở quá nhiều tab. Khi mở nhiều tab, hệ thống sẽ phải hoạt động với công suất cao hơn, tốn pin hơn. Bạn nên tắt bớt những tab không cần thiết sử dụng.

Cách 4: Tắt ứng dụng chạy ngầm

Ứng dụng chạy ngầm vừa ngốn CPU vừa khiến máy tính tốn pin. Khi Macbook Air M2 bị nóng, bạn nên kiểm tra lại ứng dụng chạy ngầm và tắt bớt các ứng dụng không cần thiết.

Macbook M2 khi bị nóng

Tắt ứng dụng chạy ngầm

Các bước thực hiện tắt ứng dụng chạy ngầm như sau:

 • Bước 1: Bạn Mở Giám sát hoạt động
 • Bước 2: Chọn Tất cả các Quy trình
 • Bước 3: Chọn CPU
 • Bước 4: Đóng tất cả những ứng dụng đang chạy sử dụng trên 70% CPU trong cột % CPU

Cách 5: Nâng cấp bản MacOs mới nhất

Có thể phiên bản MacOs bạn đang sử dụng đang gặp lỗi dẫn đến tình trạng máy bị nóng. Phiên bản MacOs mới sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn. Đồng thời Apple cũng sẽ tích hợp thêm những tính năng mới giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất.

Để cập nhật phiên bản MacOs mới nhất, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn bấm vào biểu tượng quả táo ở góc trái, bên trên màn hình.
 • Bước 2: Vào System Preferences > Chọn Software Update.
 • Bước 3: Bấm tải xuống và cập nhật hệ điều hành.

Cách 6: Thiết lập lại CMS

CMS là viết tắt của từ System Management Controller. Đây được hiểu là hệ thống quản lý, xử lý hệ thống phụ trên phần cứng của Macbook. Để kiểm soát nhiệt độ và năng lượng Macbook, chúng ta có thể thiết lập lại CMS bằng cách:

 • Bước 1: Tắt hoàn toàn và cắm sạc cho máy.
 • Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Shift + Control + Option + Power
 • Bước 3: Giữ tổ hợp phím trong 10s rồi thả ra.
 • Bước 4: Khởi động lại máy là hoàn thành.

Cách 7: Bỏ bọc nhựa, dán màn hình không cần thiết

Nhiều người muốn bảo vệ màn hình bằng cách dán màn hình. Hoặc bao bọc máy tính bằng bao da tránh rơi đập. Thực tế, nếu bạn muốn bảo vệ màn hình hoặc giữ sạch thì chỉ cần sử dụng bộ lau chùi màn hình Macbook thường xuyên. Việc dán màn hình, bọc nhựa chỉ khiến Macbook không thể tỏa nhiệt. Hãy gỡ tất cả miếng dán màn hình, bọc máy tính không cần thiết.

>> Xem thêm: Cách kiểm tra SSD Macbook M2 giúp kiểm soát ổ cứng tốt nhất

Hy vọng, 7 cách làm mát Macbook Air M2 bị nóng được DoctorMacbook tổng hợp và chia sẻ ở trên sẽ hữu ích với bạn. Hãy sử dụng máy một cách

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of