Xử lý dứt điểm Macbook bị sọc màn hình như thế nào?

Macbook nổi bật với độ sắc nét và màn hình vô cùng chân thực. Chính vì vậy mà những lập trình viên hoặc đồ hoạ viên thường chọn Macbook để sử dụng cho công việc của mình. Tuy nhiên, màn hình Macbook vẫn có lỗi như: bị sọc màn hình. Trên màn hình có những sọc ngang sọc dọc. Macbook bị sọc màn hình thường do nhiều nguyên nhân khác nhau. Và cách xử lý lỗi này như thế nào? Hãy cùng Doctor Macbook theo dõi nội dung bài viết này nhé!

Macbook bị sọc màn hình

Macbook bị sọc màn hình và cách xử lý

Macbook bị nhiễm từ tính

Nguyên nhân khiến Macbook bị nhiễm từ tính là do môi trường xung quanh có nhiều nam châm, vật làm từ sắt nhôm… Điều này dẫn đến hiện tượng màn hình Macbook bị sọc ngang sọc dọc.

Bạn hãy kiểm tra lại môi trường xung quanh xem có những vật dụng có tính từ mạnh hay không. Hãy sử dụng máy tính ở những nơi không có từ tính hoặc từ tính nhẹ để hạn chế hiện tượng Macboo bị sọc màn hình nhé.

Lỗi kết nối giữa màn hình Macbook và Screen Card

Kết nối giữa màn hình Macbook và Screen Card bị lỗi dẫn đến việc truyền tải hình ảnh từ lên màn hình Macbook bị chập chờn. Màn hình bị rối loạn và xuất hiện những vệt sọc.

Cách xử lý lỗi này rất đơn giản: bạn khởi động lại máy -> nhấn tổ hợp phím Command + Option + R + P. Đợi màn hình khởi động lại sẽ hết bị sọc màn hình.

Lỗi do nhà sản xuất

Đây là nguyên nhân khá hiếm gặp. Mặc dù Apple sản xuất sản phẩm vô cùng kỹ lượng, mọi sản phẩm của Apple đều cao cấp. Tuy nhiên không tránh khỏi lỗi kỹ thuật. Phần trăm số máy gặp lỗi này vô cùng nhỏ. Nếu máy của bạn còn trong thời gian bảo hành hãy đem máy đến trung tâm bảo hành của Apple để được xử lý lỗi triệt để mà không mất phí.

Lỗi do nhà sản xuất Macbook

Macbook bị lỗi sọc màn hình do người dùng

Nếu máy Macbook của bạn bị rơi vỡ hoặc va đập mạnh cũng khiến cho màn hình bị sọc. Bạn sẽ phải tốn chi phí để đem đến trung tâm sữa chữa Macbook sửa lỗi.

Socket bị lỗi hoặc kết nối dây cáp có vấn đề

Nếu máy bị sọc màn hình kèm theo hiện tượng nhấp nháy thì khả năng cao do kết nối giữa màn hình và phần cứng bị lỏng lẻo hoặc bị hỏng. Cũng có thể do Socket kết nối kém.

Socket bị lỗi

Socket bị lỗi khiến màn hình bị sọc và nhấp nháy

Giải quyết vấn đề này tại nhà bằng cách điều chỉnh lại dây nối Socket chắc chắn hơn. Việc này yêu cầu bạn cần phải am hiểu kỹ thuật vì phải tháo toàn bộ màn hình. Nếu không an tâm hãy đem máy đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra. Nếu cần thiết hãy thay bộ phần kết nối Socket. Chi phí sẽ rẻ hơn nhiều so với việc thay toàn bộ màn hình.

Card VAG bị hỏng

Có 2 nguyên nhân khiến card VAG bị hỏng: do nhà sản xuất hoặc do bạn sử dụng máy quá nóng. Khi chạy quá nhiều chương trình trong một lúc sẽ khiến máy nóng, dẫ đến card VAG bị nóng theo. Điều này khiến Macbook bị sọc màn hình. Bạn khắc phục lỗi này bằng cách thay card VAG để máy hoạt động lại bình thường.

Nên sử dụng quạt tản nhiệt khi sử dụng máy nhằm hạn chế Macbook bị nóng nhé.

> Xem ngay bí kíp quay màn hình Macbook cực dễ không cần phần mềm

Có nhiều nguyên nhân khiến Macbook của bạn bị sọc màn hình. Hãy tìm hiểu từng nguyên nhân để có cách xử lý đúng đắn và tiết kiệm chi phí nhé! Hi vọng thông tin Doctor Macbook chia sẻ sẽ đem lại hữu ích cho bạn

 

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of