Sạc Macbook bị giật có gây nguy hiểm không?

Macbook có rất nhiều tính năng tuyệt vời vì vậy không nói quá khi nó được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên hiện nay có một số người dùng phản ánh việc sạc Macbook bị giật. Điều này khiến người dùng cảm thấy lo lắng, hoang mang khi sạc Macbook. Hãy tìm hiểu kỹ về vấn đề này và cách khắc phục trong bài viết này nhé.

Sạc Macbook bị giật có gây nguy hiểm không?

Sạc Macbook bị giật có gây nguy hiểm không?

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng sạc Macbook bị giật

Do nguồn điện

Tuỳ vào khu vực sản xuất Macbook mà nguồn điện vào và sạc Macbook cũng sẽ khác nhau. Nguồn điện sạc giữa Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á hoàn toàn không giống nhau. Nếu bạn mua Macbook và thiết bị sạc được sản xuất tại Châu Mỹ, khi về Việt Nam chắc chắn sẽ không đồng nhất, dễ bị rò rỉ nguồn điện. Đặc biệt nguồn điện nhà bạn hay chập chờn, không ổn định cũng là nguyên nhân khiến sạc Macbook bị giật.

Do thiết kế bộ sạc

Bộ sạc Macbook chấp nhận cả đầu vào 110V và 220V. Ở các nước như ở Mỹ, Nhật, Hàn Quốc,… các phích cắm sử dụng trong nhà đều có 3 lỗ cắm. Trong đó, có hai lỗ kết nối giữa dây nóng (L) và dây nguội (N). Lỗ thứ 3 có kích thước lớn hơn sẽ được nối với dây nối đất của công trình để đảm bảo an toàn nếu có tình trạng rò rỉ điện.

Tuy nhiên, ở Việt Nam phần lớn sử dụng nguồn điện 2 dây.

Do sử dụng linh kiện, thiết bị không đạt chuẩn

Nếu bạn đang dùng bộ sạc, linh kiện mua ở chợ trời hoặc ở những nơi không uy tín. Những linh kiện không đạt chuẩn sẽ dẫn đến sự cố rò rỉ, chập điện, hở điện dẫn đến tình trạng này.

Linh kiện sạc không đạt chuẩn

Xử lý như thế nào khi sạc Macbook bị giật

Kiểm tra nguồn điện

Khi có hiện tượng sạc Macbook bị giật, bạn cần kiểm tra lại nguồn điện ngay lập tức. Ngắt nguồn điện đến máy ngay lập tức đề phòng cháy nổ.

Mua phích cắm và sạc 3 chân

Để khắc phục tình trạng chênh lệch nguồn dẫn đến sạc Macbook bị giật bạn nên mua phích cắm và sạc 3 chân. Tuy nhiên, đây là những thiết bị có thể làm giả, chất lượng kém. Bạn nên lựa họn nơi mua uy tín. Có thể mua ở hãng mặc dù giá thành hơi cao nhưng rất chất lượng.

Sử dụng sạc 3 chân

Mang máy đi bảo dưỡng

Nếu Macbook của bạn còn trong thời gian bảo hành hãy đem đến trung tâm bảo hành chính hãng để được kiểm tra và sửa chữa miễn phí. Đối với những máy hết hạn bảo hành bạn cũng nên đem máy đi bảo dưỡng nằhm phát hiện những lỗi tương tự để xử lý kịp thời. Đừng quên chọn những nơi sửa chữa Macbook uy tín để tránh trường hợp bị thay thế linh kiện nhé.

Lời khuyên dành cho người dùng

Sạc Macbook bị giật không đem lại hậu quả nghiệm trọng về người. Nguồn điện khiến chúng ta tê nhẹ, không có trường hợp nào từ vong. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý đến lỗi này của sạc Macbook. Khi phát hiện lỗi nên khắc phục sửa chữa ngay. Tuyệt đối đừng nên vừa sạc vừa sử dụng máy. Vì nếu máy dùng quá nóng cộng với lỗi này sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác của Macbook.

> Làm gì khi sạc macbook không vào pin

Đừng bỏ qua bài viết này để tránh xảy ra các trường hợp tương tự nhé. Đây là những nguyên nhân và cách  phục sự cố sạc Macbook bị giật an toàn, hiệu quả mà Doctor Macbook muốn bạn lưu ý.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of