Những ứng dụng cần thiết cho Macbook bạn không nên bỏ qua

Chiếc Macbook của bạn sẽ có giá trị hơn khi nó được cài đặt những ứng dụng quan trọng. Càng tuyệt với hơn nếu ứng dụng đó gips ích cho công việc học tập. Một số ứng dụng cần thiết cho Macbook mà DoctorMacbook chia sẻ dưới đây mà bạn không thể bỏ qua.

Macbook nên có những ứng dụng cần thiết nào

Macbook nên có những ứng dụng cần thiết nào

Đối với những người sử dụng Macbook lâu năm, việc lựa chọn những ứng dụng cần thiết cho Macbook đã quá đơn giản. Tuy nhiên những người mới sử dụng sẽ rất lúng túng, băn khoăn không biết nên cài những ứng dụng nào. Những ứng dụng nào hay nhất, đem lại lợi ích sử dụng cho mình nhất. 10 Ứng dụng DoctorMacbook chia sẻ sau đây bạn nên cài đặt và sử dụng cho Macbook của mình nhé.

6 Ứng dụng cần thiết cho Macbook bạn không nên bỏ qua

Bộ ứng dụng văn phòng – Microsoft Office

Bộ ứng dụng văn phòng

Bộ ứng dụng văn phòng

Đây là một bộ ứng dụng do Microsoft phát hành. Nó bao gồm các ứng dụng nhỏ như Word, Excel, Power Point, OneNote… Đây đều là những ứng dụng cần thiết, hỗ trợ đắc lực không chỉ cho những người làm văn phòng. Có rất nhiều việc và thao tác sử dụng ứng dụng nay. Bạn có thể tạo văn bản, tính toán, thuyết trình nội dung. Ngoài ra bạn có thể đồng bộ dữ liệu lên đám mây OneDriver để lưu trữ. Rất thuận lợi phải không.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh – PixelMator

Phần mềm chỉnh sửa ảnh

Một phần mềm bạn nên cài đặt chính là chỉnh sửa ảnh. PixelMator có thể giúp bạn chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp từ thay đổi màu sắc, thêm chữ vào hình vẽ, vẽ hình… Kể cả tạo hiệu ứng hình ảnh. Nhìn chung, nó có thể giúp bạn mọi thao tác chỉnh sửa ảnh cơ bản đến nâng cao. Hãy cài đặt ngay để trải nghiệm những thú vị mà ứng dụng này mang lại nhé.

Ứng dụng ghi chú – Notability

Ứng dụng ghi chú

Ứng dụng ghi chú

Không phải ngẫu nhiên mà DoctorMacbook khuyên bạn nên cài đặt ứng dụng ghi chú này. Đặc biệt của ứng dụng Notability chính là bạn có thể tạo ghi chú bất cứ lúc nào. Ngoài ra bạn có thể chèn tập tin hình ảnh, video vào. Đây là điểm đặc trưng mà ít ứng dụng ghi chú cơ bản nào có thể mang lại cho người dùng.

Điểm đáng quan tâm hơn chính là bạn hoàn toàn an tâm không lo bị mất dữ liệu. Dịch vụ lưu trữ đám mây sẽ lưu trữ mọi ghi chú mà bạn tạo ra nếu bạn đồng bộ lên nó.

Ứng dụng ổ đĩa – Disk Doctor

Bất kỳ một chiếc máy tính nào sau thời gian sử dụng lâu dài cũng sẽ giảm tốc độ đáng kể so với ban đầu. Một phần lí do chính là bộ nhớ chứa nhiều tập tin rác, bộ nhớ đệm của trình duyệt hay ứng dụng. Lúc này phần mềm dọn dẹp ổ đĩa sẽ phát huy tính năng của mình. Disk Doctor sẽ giúp bạn quét toàn bộ ổ cứng, xóa những tệp tin rác, tập tin tải về từ rất lâu, bộ nhớ đệm của máy hay các ứng dụng khác. Nhờ vậy máy tính của bạn sẽ phục hồi lại tốc độ hoạt động như lúc ban đầu.

Ứng dụng Command-C

ứng dụng cần thiết cho Macbook

Ứng dụng Command-C

Đây là ứng dụng cần thiết cho Macbook tiếp theo. Chức năng của ứng dụng này chính là cho phép bạn chia sẻ dữ liệu từ Macbook đến Iphone và ngược lại. Chỉ cần 2 thiết bị này cùng dùng chung mạng wifi. Tốc độ chia sẻ dữ liệu cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả.

Phần mềm đọc phân vùng NTFS trên Mac

ứng dụng cần thiết cho Macbook

Phần mềm đọc phân vùng

Ứng dụng này hỗ trợ bạn đọc phân vùng định dạng NTFS như USB, Ổ cứng ngoài… Mac OS không hỗ trợ ghi lên phân vùng NTFS, vì vậy bạn cần cài đặt thêm phần mềm hỗ trợ. Bạn có thể cài Paragon NTFS. Phần mềm này cài đặt và hỗ trợ sử dụng cực kỳ đơn giản. Ưu điểm chính là tốc độ chép tương đương với chép dữ liệu lên phân vùng HFS.

> Hướng dẫn sử dụng bàn di chuột Macbook hiệu quả nhất

Đây là những ứng dụng cần thiết cho Macbook nhất. Ngoài ra bạn nên cài đặt thêm ứng dụng Chrome, Unarchiver (hỗ trợ giải nén file Zip, Rar)… Hoặc các lưu trữ đám mây như Dropbox, Driver, OneDrive để đồng bộ, sao lưu dữ liệu.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of