Nguyên nhân và cách xử lý lỗi màn hình Macbook bị đốm sáng

Bạn có từng gặp tình trạng màn hình Macbook bị đốm sáng? Bạn có lo lắng hoặc loay hoay tìm nguyên nhân và cách xử lý. Đây hoàn toàn là lỗi do phần cứng. Nó không ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của Macbook. Tuy nhiên một phần nào đó khiến Macbook mất đi tính thẩm mỹ.

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi màn hình Macbook bị đốm sáng

Lỗi màn hình Macbook bị đốm sáng

Macbook là một trong những dòng thương hiệu máy tính tốt nhất hiện nay. Một vài lỗi nhỏ vẫn sẽ phát sinh trong quá trình sử dụng của người dùng. Nến nếu bảo Macbook tuyệt vời nhất cũng chưa hẳn. Chẳng hạn như lỗi đốm sáng, loé sáng trên màn hình Macbook. Cùng tìm hiểu về lỗi này nhé.

Dấu hiệu nhận biết màn hình Macbook bị đốm sáng

Màn hình bị đốm sáng là tình trạng góc, cạnh hoặc 1 điểm bất kỳ trên màn hình xuất hiện ánh sáng trắng. Nó nhỏ như hạt gạo và không ảnh hưởng đến hoạt động của máy tính. Điểm sáng này sẽ thấy rõ hơn khi ta xem một tấm ảnh màu đen.

Xuất phát điểm của hiện tượng này là do Macbook sử dụng màn hình LCD, màn hình này có độ tương phản mạnh với ánh sáng trắng từ đèn nền ở phía sau màn hình.

Nguyên nhân dẫn đến màn hình Macbook bị đốm sáng

Nguyên nhân chính đều do phần cứng gây ra:

– Do nhà sản xuất lắp ráp không chuẩn.

– Lực đè nén hay va đập từ bên ngoài khiến cho các lớp màn hình không khớp với nhau.

– Màn hình sử dụng lâu ngày bị giảm chất lượng.

Màn hình LCD của Macbook sẽ che phủ tất cả ánh sáng không cần thiết từ đèn nền. Ngoại trừ ánh sáng cần để soi sáng ứng dụng mà bạn đang mở. Vì một số lí do nào đó, màn hình LCD không che phủ hết ánh sáng từ đèn nền, khiến Macbook bị hở sáng.

Khắc phục như thế nào cho hiệu quả

Màn hình Macbook bị hở nhẹ sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Tuy nhiên nếu để tình trạng kéo dài có thể khiến điểm sáng lan rộng. Nhiều người có yêu cầu thẩm mỹ cao sẽ khó chịu khi nhìn vào màn hình. Vì vậy khi phát hiện lỗi bạn cần phải xử lý ngay.

Tuy nhiên lỗi này liên quan đến phần cứng nên bạn không thể tự sửa lại nhà mà cần phải đem máy đến trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Tránh các cửa hàng dỏm vì chỉ một sơ suất có thể gây thêm nhiều lỗi không đáng có trong quá trình sửa chữa. Cách tốt nhất để xử lý lỗi này chính là thay màn hình Macbook.

Kinh nghiệm sử dụng và bảo vệ màn hình Macbook

Mỗi bộ phận của Macbook khi hỏng đều sẽ tốn chi phí lớn để sửa chữa hoặc thay thế. Vì vậy bạn cần sử dụng máy một cách khoa học và cẩn thận. Doctor Macbook sẽ chia sẻ đến bạn một vài kinh nghiệm quý báu sử dụng màn hình Macbook một cách chuyên nghiệp.

– Thường xuyên vệ sinh màn hình Macbook để tránh bụi bẩn bám vào. Dùng giẻ mềm thấm nước lau màn hình chuyên dụng và lau theo 1 chiều từ trên xuống. Sau đó dùng một giẻ khô sạch khác để lau lại một lần nữa.

Thường xuyên vệ sinh màn hình Macbook đúng cách

– Đóng mở lap top nhẹ nhàng vì mainboard và màn hình sẽ dễ bị đứt nếu chúng ta làm mạnh tay. Nhà sản xuất apple khuyến cáo người dùng nên mở màn hình ở khoảng từ 90 đến 120 độ.

– Nên sở hữu một chiếc túi chống sốc để đựng máy tính. Mục đích là giữ Macbook nguyên vị trí khi chúng ta di chuyển. Vì vậy bạn cũng không cần chọn một chiếc túi thời thượng hoặc đẹp mắt làm gì.

> Màn hình Macbook bị sọc phải làm thế nào đây?

Đừng chần chừ khi phát hiện lỗi màn hình Macbook bị đốm sáng mà vẫn cố sử dụng. Hãy máy đến trung tâm sửa chữa Macbook chuyên nghiệp để được kiểm tra và xử lý lỗi ngay nhé.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of