Macbook CTO là gì?

CTO không còn xa lạ với nhiều người ở các nước khác. Thuật nữ này ra đời từ rất lâu. Chẳng qua nó không phổ biến ở Việt Nam. Vì nhu cầu chung của thị trường chưa đạt tới mức phổ cập Macbook CTO. Vậy Macbook CTO là gì? Nó có khác gì với một chiếc Macbook thông thường. Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Khái niệm về Macbook CTO

Bạn có thể hiểu “CTO” có nghĩa là “Configure To Order” nghĩa đen chính là “Tự định cấu hình khi đặt hàng”. Ngoài ra, đối với những sản phẩm mà cửa hàng đặt sẵn, built theo cấu hình shop yêu câu được Apple gọi là đơn đặt hàng “BTO” (Built To Order) có nghĩa là “Được xây dựng để đặt hàng”. Hay nói ngắn gọn Macbook CTO là chiếc Macbook, iMac hoặc Mac Mini do hãng lắp ráp theo option khách hàng đặt trước.

Khám phá và sở hữu chiếc Macbook CTO cho riêng mình

Hàng CTO rất hiếm người dùng bởi tuỳ theo nhu cầu mà cấu hình máy rất cao.

Cách phân biệt Macbook CTO và Macbook thông thường

Nhìn qua hình dáng bên ngoài, Macbook CTO và Macbook thông thường không có điểm khác biệt nào. Điểm khác lớn nhất chính là cấu hình bên trong: RAM, bộ nhớ, dung lượng ổ cứng SSD, bàn phím…

Phân biệt Macbook CTO bằng thông tin trên vỏ hộp

Đối với những máy CTO đặt trước, hãng sẽ thêm từ CTO trên hộp sản phẩm. Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách xem cấu hình của Macbook. Click vào biểu tượng trái táo ở góc trái màn hình, chọn About This Mac. Thông tin về RAM, bộ nhớ… sẽ cao hơn rất nhiều so với Macbook thông thường.

Tại sao nhiều người dùng lại chọn máy CTO? Liệu lợi ích nó đem lại có cao?

Giá thành của một chiếc Macbook CTO tương đối cao. Người dùng sẽ mất khoảng 4-6 tuần sau khi đặt hàng từ hãng để có thể sở hữu trong tay chiếc Macbook CTO theo ý muốn. Việc đặt option Ram 16GB, 32GB hay ổ cứng SSD lên đến 1TB, 2TB đối với những người có nhu cầu là bình thường. Mặc dù theo mặt bằng chung của thị trường những thông số kỹ thuạt này khá cao.

Tuy nhiên nó sẽ đáp ứng được tốc độ xử lý, công việc chuyên dụng của người dùng.

Việc Apple cung cấp Macbook CTO tại Ấn Độ trên danh mục máy Mac là một động thái quan trọng phù hợp với các kế hoạch mở rộng chiến lược tổng thể của họ tại quốc gia này. Bằng cách cung cấp cho khách hàng sự tự do và lựa chọn để cấu hình máy Mac của riêng họ, Apple có thể tạo nên sức hấp dẫn cho các sản phẩm của mình và bằng cách đó, sẽ có thể thúc đẩy doanh số bán hàng“, Prabhu Ram, công tác viên tại CyberMedia Research cho biết.

> Cách tạo bộ cài MacOS trên USB bằng dòng lệnh đơn giản

Chúng ta cũng có thể hi vọng Macbook CTO có thể đặt hàng ở Việt Nam trong thời gian tới. Hiện nay vì một số vấn đề về hải quan, pháp lý mà người dùng ở Việt Nam chưa thể đặt một chiếc Macbook CTO như mong muốn.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of