Làm thế nào để tiết kiệm pin Macbook hiệu quả nhất?

Thời lượng sử dụng pin Macbook cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Ai cũng muốn pin máy tính khỏe khoắn và sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, đã ai biết cách tiết kiệm pin cũng như bảo quản, chăm sóc pin ngay khi mua Macbook mới. Những cách tiết kiệm pin Macbook và chăm sóc pin trong quá trình sử dụng dưới đây đảm bảo sẽ giúp bạn rất nhiều.

tiết kiệm pin Macbook

Cách tiết kiệm pin Macbook hiệu quả

Chăm sóc pin Macbook như thế nào

Bạn nên biết rằng Pin Macbook không giống như pin những dòng máy tính khác. Apple đã tích hợp pin thẳng vào trong máy tính và không thể tháo rời như những dòng khác. Vì vậy bạn cần phải chăm sóc sức khỏe pin máy tính thật tốt trong những lần sạc đầu tiên cũng như trong quá trình sử dụng. Macbook sử dụng polyme lithium-ion hiện đại, tốt hơn hẳn so với những dòng pin trước đây.

> Cách quay màn hình Macbook không cần sử dụng phần mềm

Ưu điểm của dòng pin polyme lithium-ion chính là bạn có thể sạc bất cứ lúc nào, không nhất thiết phải chờ pin yếu đi. Việc này không hề làm giảm tuổi thọ của pin.

Chu kỳ sạc pin của Apple tính như thế nào? Khi bạn dùng hết pin và bạn sạc đầy là hoàn thành một chu kỳ. Khi bạn dùng hết 50% pin và sạc có nghĩa sau khi sạc đầy bạn sẽ hoàn thành nửa chu kỳ sạc pin.

Chu kỳ sạc pin chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. 1000 chu kỳ sạc sẽ làm giảm tuổi thọ pin còn 80% pin so với lượng pin ban đầu.

Vì vậy bạn cần tiết kiệm pin để hạn chế được chu kỳ sạc pin. Trong vòng 1 tháng bạn nên sạc đủ 1 chu kỳ trong 1 lần.

Những cách tiết kiệm pin Macbook bạn nên bỏ túi

Tắt những ứng dụng không sử dụng

Những ứng dụng không cần thiết sử dụng sẽ vẫn chạy ngầm và ngốn pin của máy tính của bạn. Kiểm tra và tắt ngay những ứng dụng này. Nhấn chuột phải vào biểu tượng ứng dưới thanh Dock và bấm Quit để thoát ứng dụng.

tiết kiệm pin Macbook

Tăt ứng dụng không cần thiết

Ngoài ra nếu bạn không sử dụng wifi, bluetooth thì cũng nên vô hiệu hóa chúng. Nếu có nhu cầu sử dụng lại hãy bật nó lên.

Cập nhật phần mềm thường xuyên

Apple luôn cho ra đời những bản cập nhật hệ điều hành mới nhất. Ưu điểm của những bản cập nhật mới chính là giải quyết vấn đề hao pin, tối ưu hiệu suất sử dụng của thiết bị. Bạn nên liên tục cập nhật hệ điều hành và các ứng dụng để tiết kiệm pin máy tính.

Tắt đèn bàn phím và giảm độ sáng màn hình

Nếu bạn đã là cao thủ gõ phím không cần nhìn bàn phím thì hãy tắt đèn bàn phím ngay lập tức. Hoặc bạn sử dụng ở những nơi đủ ánh sáng cũng không nên bật đèn bàn phím. Việc này cũng sẽ giúp ích đến việc tăng thời lượng sử dụng pin máy tính.

tiết kiệm pin Macbook

Giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm pin Macbook

Độ sáng màn hình là một trong những nguyên nhân gặm mòn pin máy tính nhiều nhất. Hãy chỉnh độ sáng màn hình bằng cách nhấn F1 để giảm độ sáng. Với lượng ánh sáng màn hình vừa đủ bạn có thể làm việc mà không sợ hư mắt.

Kiểm tra ứng dụng đang chạy hao pin nhất

Kiểm tra ứng dụng hao pin nhất

Kiểm tra ứng dụng hao pin nhất

Để kiểm tra xem ứng dụng đang chạy nào tốn pin Macbook nhất, bạn click vào Menu bar chọn mục Using Significant Energy. Từ đây bạn có thể giảm cường độ hoạt động của ứng dụng, hoặc tắt hẳn ứng dụng nếu bạn không sử dụng. Thời lượng sử dụng pin sẽ tăng lên rất nhiều khi bạn thực hiện việc này.

Tắt các ổ đĩa ngoài khi không sử dụng

Các thiết bị ngoại vi như USA, ổ cứng, điện thoại, tai nghe khi kết nối với máy tính chắc chắn sẽ hút năng lượng điện để duy trì kết nối đó. Hãy thoát và tắt tất cả thiết bị khi không sử dụng. Ngoài ra, bạn nên chuyển dữ liệu làm việc từ USB, ổ cứng lưu vào máy tính để sử dụng khi cần thiết.

Không nên dùng các case bảo vệ máy tính

Các case bảo vệ máy tính khỏi trầy xước và hư hỏng bên ngoài. Nhưng thực tế nó sẽ làm máy tính hao pin. Khi sử dụng những case này sẽ làm giảm thoát thân nhiệt của máy, khiến máy bị nóng và hao năng lượng. Hãy sử dụng máy tính cẩn thận để không cần sử dụng case và giúp tiết kiệm pin máy tính nhé.

Giảm âm lượng loa ngoài

Sử dụng loa ngoài khi nghe nhạc với âm lượng vừa đủ cũng góp phần tiết kiệm pin Macbook. Bạn đừng nghĩa rằng âm lượng loa ngoài không hề ảnh hưởng đến pin. Bộ loa vẫn cần năng lượng để hoạt động hết công sức của mình.

> Những lỗi thường gặp phổ biến nhất khi sử dụng Macbook

Hãy thử áp dụng ngay những mẹo tiết kiệm pin Macbook ở trên để xem bạn đã tiết kiệm và bảo vệ Macbook của mình hiệu quả chưa nhé.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of